Lỗi âm thanh win 10 và cách khắc phục hiệu quả nhất

Là hệ điều hành mới nhất, mang đến nhiều tính năng mới, hiện đại hơn tuy nhiên win 10 lại nhanh chóng bộc lộ những bất cập, điển hình là lỗi âm thanh. Trong quá trình sử dụng laptop, nhiều người dùng mắc phải lỗi âm thanh win 10 mà không rõ nguyên nhân, khiến gây cản trở công việc.

Laptopdanang.net xin đưa ra một số cách khắc phục lỗi âm thanh win 10 để hỗ trợ quý khách có thể xử lý tại nhà. Trong trường hợp bạn không thể tự mình giải quyết, khắc phục vấn đề được, hãy liên hệ ngay với laptopdanang.net, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời.

Kiểm tra kết nối và thiết lập âm thanh

Khi gặp sự cố lỗi âm thanh win 10, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ các Jack cắm, kiểm tra xem loa đã bật chưa, âm lượng trên loa to hay nhỏ. Nếu tất cả đều trong trạng thái ổn định, bình thường thì bạn tiếp thực thực hiện kiểm tra thiết lập âm thanh.

lỗi âm thanh win 10
Dịch vụ sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn thay đổi một số thiết lập và nó không đúng với định dạng ban đầu cũng là nguyên nhân khiến lỗi âm thanh win 10 xuất hiện trên laptop của bạn. Kiểm tra bằng cách click chuột vào biểu tượng loa trên laptop:

  • Chọn Playback Devices.
  • Sound => Speaker => Properties.
  • Chọn Advanced => Default Format => 24 but, 44.100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz => OK.

Cập nhật lại Drive âm thanh

Trong trường hợp các cách kiểm tra và thiết lập âm thanh vô hiệu thì bạn nên cập nhật lại driver âm thanh bằng cách sau đây:

  • Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run.
  • Gõ devmgmt.msc vào ô Open => OK.
  • Xuất hiện giao diện Device Manager => click đúp chuột vào Sound, video and game controllers => Update Driver Software.
  • Click chuột vào Search automatically for updated driver software để hẹ thống tìm kiếm và cập nhật driver mới nhất.

Sửa chữa tại Laptopdanang.net

Nếu mắc phải lỗi âm thanh trên win 10, bạn nên mang ngay đến laptopdanang.net để được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tại đây, chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, tốt nghiệp từ các trường đại học công nghệ thông tin danh tiếng, đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình sửa chữa.

Laptopdanang.net luôn mang đến cho người dùng công nghệ những giải pháp tốt nhất, đảm bảo sửa chữa nhanh chóng, khắc phục đúng lỗi. Ngoài lỗi âm thanh trên win 10, chúng tôi còn nhận sửa chữa và thay thế các bộ phận và linh kiện của laptop. Laptop gặp bất cứ trục trặc gì cũng có thể liên hệ với Laptopdanang.net.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : https://laptopdanang.net


Hỗ trợ trực tuyến