Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị giật

Sau một thời gian dài sử dụng, laptop của bạn bắt đầu xuống cấp và xuất hiện một số vấn đề mà điển hình và nghiêm trọng nhất là màn hình laptop bị giật. Hãy cùng laptopdanang.net đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này nhé.

Màn hình laptop bị giật trước hết bạn sẽ không thể sử dụng laptop một cách bình thường vì không thể quan sát hay xem được thông tin dữ liệu hay hình ảnh, video và nếu tiếp tục kéo dài làm ảnh hưởng đến thị giác của người dùng và hư hỏng ổ cứng của laptop nên cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

 

Tại sao màn hình laptop bị giật?

Nguyên nhân đầu tiên là do tần số quét của màn hình không chính xác. Cũng giống như các màn hình LCD ti vi thường bị nhiễu, muỗi thì màn hình laptop bị giật là một chuyện khá bình thường. Với nguyên nhân này, bạn nên tiến hành kiểm tra tần số quét của màn hình có hoạt động đúng hay không. Tần số quét thông thường là 50, 60, 70 và 75 Hz tuỳ theo từng loại màn hình laptop. Với việc thay đổi tần số quét là cách giúp màn hình laptop hoạt động bình thường.

Lỗi tiếp theo đến từ cáp màn hình, trường hợp này do cáp màn hình của bạn tiếp xúc kém, bị lỏng và bị hao mòn do sử dụng trong thời gian dài hoặc lỗi chủ quan của người dùng. Card màn hình và card video bị chập chờn cũng làm màn hình laptop bị giật.

Ngoài ra, màn hình laptop bị giật cũng có thể do màn hình LCD bị lỗi. Có thể do người dùng làm rơi hoặc màn hình bị va đập mạnh, từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của laptop. Trường hợp này, bạn cần phải thay mới màn hình laptop.

 

Thay màn hình laptop tại Đà Nẵng

Khắc phục màn hình laptop bị giật tại laptopdanang.net

Nếu các lỗi liên quan đến card và màn hình bạn cần mang laptop đến trung tâm sửa chữa để được bảo hành và thay mới. Laptopdanang.net là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp, xứng đáng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Chắc chắn màn hình laptop của bạn sẽ được thay thế chính hãng và tương thích với dòng laptop bạn đang dùng.

Còn với những nguyên nhân khác, nhân viên kỹ thuật của trung tâm sửa chữa laptopdanang.net sẽ tiến hành kiểm tra và báo lỗi chính xác nhất. Quý khách đồng ý với bảng giá sửa chữa và thay thế, chúng tôi mới tiến hành thực hiện. Mọi chi phí đều được minh bạch, công khai, thủ tục sửa chữa kỉểm tra dưới sự giám sát của người dùng.

Laptopdanang.net luôn đặt uy tín và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa laptop của bạn được tốt nhất:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : https://laptopdanang.net

 

 


Hỗ trợ trực tuyến